Tắt Safari trên Iphone – Bảo vệ quyền riêng tư

Cách tắt Safari trên iPhone 

Safari là trình duyệt web mặc định trên các thiết bị iOS, nhưng không phải ai cũng muốn sử dụng nó. Có nhiều lý do khiến bạn muốn gỡ bỏ hoặc tắt Safari trên iPhone của mình, có thể là để thay thế bằng một trình duyệt web khác, giải phóng không gian lưu trữ, hoặc bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật cá nhân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Safari trên iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Cách tắt Safari trên iPhone

Có một số cách để loại bỏ ứng dụng được tích hợp sẵn trên iOS/iPadOS phiên bản 13 trở lên. Bạn có thể chọn tùy chọn “Xóa ứng dụng” sau khi nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng bạn muốn xóa. Hoặc giữ ngón tay lên biểu tượng cho đến khi tất cả các biểu tượng bắt đầu rung lắc, sau đó nhấn nút trừ trên biểu tượng để xóa ứng dụng. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận việc xóa ứng dụng sau đó. Nếu bạn đang sử dụng iOS 14 trở lên, bạn sẽ có hai tùy chọn: Xóa ứng dụng hoặc Xóa khỏi Màn hình chính.

Quá trình gỡ bỏ hoặc tắt Safari trên iPhone không chỉ là về việc loại bỏ một trình duyệt web mặc định, mà còn liên quan đến việc tùy chỉnh và đáp ứng các nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn có thể muốn giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone vì Safari có thể chiếm một lượng lớn dữ liệu cache và lịch sử duyệt web. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật cá nhân, vì Safari có thể lưu trữ các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, thông tin cá nhân, hoặc các trang web bạn đã truy cập.

Cách tắt Safari trên iPhone 
Cách tắt Safari trên iPhone 

Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone

Trước khi quyết định tắt Safari trên iPhone của bạn, hãy xem xét một số điều quan trọng sau đây:

  • Khi bạn gỡ bỏ Safari trên iPhone, bạn sẽ mất khả năng mở các liên kết từ các ứng dụng khác bằng Safari. Điều này đồng nghĩa bạn sẽ cần cài đặt một trình duyệt web khác và đặt nó làm trình duyệt mặc định. Hơn nữa, các tính năng liên quan đến Safari như Siri Suggestions, Handoff, hoặc iCloud Tabs cũng sẽ không còn sử dụng được.
  • Sau khi gỡ bỏ Safari trên iPhone, bạn sẽ không thể khôi phục lại dữ liệu đã lưu trên Safari như lịch sử duyệt web, mật khẩu, thông tin tự động điền, hoặc các trang web yêu thích. Để tránh mất dữ liệu, bạn nên sao lưu chúng trước khi thực hiện việc gỡ bỏ, hoặc sử dụng iCloud để đồng bộ chúng với các thiết bị khác.
  • Gỡ bỏ Safari cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể cập nhật phiên bản mới của trình duyệt này. Để sử dụng lại Safari, bạn sẽ cần tải lại từ App Store. Đồng thời, bạn sẽ bị priver họa khỏi việc trải nghiệm các tính năng mới như dịch trang web, kiểm tra độ an toàn của mật khẩu, hoặc nhận báo cáo về quyền riêng tư.
Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone
Những lưu ý quan trọng khi tắt Safari trên iPhone

Safari là một trình duyệt web xuất sắc trên iPhone, tuy nhiên không phải ai cũng ưa thích nó. Có những lý do đặc biệt khiến bạn muốn tắt Safari trên iPhone của mình. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này một cách dễ dàng và tiện lợi. Hy vọng thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông tin và phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Gợi ý  Chỉnh âm cảnh báo trên iPhonevới 5 bước